-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

Gadget พื้นฐาน


สำหรับมือใหม่ที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับ Gadget บทความนี้ได้ร่วบรวมบทความที่เขียนเกี่ยวกับ Gadget พื้นฐาน มาไว้ในนี้เพื่อให้ผู้อ่านศึกษาได้ง่ายขึ้น บางบทความอาจจะยังไม่ค่อยสมบูรณ์ ยังไงก็ช่วยแนะนำติชมให้ด้วยนะคะ 
สำหรับผู้อ่านที่ยังไม่เคยเพิ่ม  Gadget สามารถดูวิธีการเพิ่มได้ที่บทความ การเพิ่มและจัดเรียง Gadget ในหน้าบล็อก


Gadget พื้นฐาน

ติดตามทางอีเมลGadget ติดตามทางอีเมล Gadget นี้ช่วยให้ผู้อ่านสามารถติดตามบล็อกเกอร์ของคุณทางอีกเมลล์ได้ หรือสามารถรับข้อมูลข่าวสารการอัพเดทของบล็อกคุณผ่านทางอีเมลล์ อ่านเพิ่มเติม >>
บทความที่ได้รับความนิยม


Gadget Poppular Post ก็คือการแสดงบทความที่มีผู้ชมเข้ามาก และการแสดง Poppular Post  นี้ยังช่วยให้บทความนั้นๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากผู้เยี่ยมชมบล็อก/ผู้อ่านบล็อกได้เห็นบทความนั้นๆ อ่านเพิ่มเติม >>


สถิติของบล็อกGadget Statistic (สถิติของบล็อก) ทำให้เรารู้ว่ามีผู้เข้าชมบล็อกว่ามีกี่คนกี่ครั้ง อาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นะค่ะ เพราะจะนับรวม IP เดียวกันไปเลยค่ะ อ่านเพิ่อมเติม >>หน้าเว็บ Gadget Web page (หน้าเว็บ) จะแสดงรายการหน้าเว็บของคุณค่ะ ถ้าคุณยังไม่เคยสร้างหน้าเว็บก็จะมีแค่หน้า Home ค่ะ Gadget หน้าเว็บ อ่านเพิ่มเติม >>

AdSense


Gadget AdSense คุณสามารถสร้างรายได้ด้วย Gadget AdSense ของ Google จะแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับบล็อกของคุณ เช่น คุณเขียนบล็อกเกี่ยวกับแว่น อ่านเพิ่มเติม >>


ผู้ติดตาม
Gadget ผู้ติดตามเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้อ่านที่สนใจในบล็อกของคุณรู้ความเคลื่อนไหว รู้ว่าคุณได้สร้างบทความอะไรใหม่ๆค่ะ อ่านเพิ่มเติม >>


ช่องค้นหาGadget ช่องค้นหา ติดตั้งเพื่อให้ผู้อ่านสามารถค้นหาบทความในบล็อกของคุณได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถค้นหาเว็บอื่นๆได้ด้วยอยู่ที่คุณจะต้องการแบบไหน อ่านเพิ่มเติม >>


HTML/จาวาสคริปต์
Gadget  HTML/จาวาสคริปต์ เราสามารถใส่โค้ดลงบนบล็อกเกอร์ง่ายๆ เพียงแค่นำโค้ดไปวางในส่วนของเนื้อหาเท่านั้น เราอาจจะใส่โค้ดเม้าส์ โค้ดนาฬิกา อ่านเพิ่มเติม >>
ข้อความ


Gadget The text หรือ Gadget ข้อความ ทำให้คุณสามารถใส่ข้อความได้อย่างงายดาย Gadget ข้อความ นี้มีเครื่องมือสำหรับแก้ไขข้อความให้คุณพร้อม ทำให้คุณไม่ต้องยุ่งยากอะไร คุณอาจจะใส่ข้อความต้อนรับ อ่านเพิ่มเติม >>
รูปภาพ 


Gadget รูปภาพจะทำให้คุณสามารถเพิ่มรูปภาพของคุณได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถเลือกเพิ่มรูปภาพจากคอมพิวเตอร์ของคุณหรือจากที่อื่นในเว็บ อ่านเพิ่มเติม >>


สไลด์โชว์Gadget Slideshow (สไลด์โชว์) สามารถแสดงรูปภาพได้ตามที่คุณต้องการเพียงใส่ คีย์เวิร์ด หรือจะนำรูปภาพจากอัลบั้มของคุณก็ได้ค่ะ อ่านเพิ่มเติม >>แถบวิดีโอGadget Video Bar (แถบวิดีโอ) จะแสดงคลิปจาก YouTube และ Google Video ทำให้สามารถดูคลิปได้ในเว็บของเรา โดยที่ไม่ต้องออกนอกเว็บ เราสามารถเลือกว่าต้องการให้แสดงวีดีโออะไรโดยการใส่คีย์เวิร์ดหรือใส่แชแนลเพื่อให้แสดงวีดีโอของแชแนลนั้น อ่านเพิ่มเติม >>

แบบสำรวจ
Gadget แบบสำรวจ ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยนะค่ะ เพราะทำให้เรารู้ความรู้สึกของผู้อ่าน เช่น เราอาจจะตั้งหัวข้อของแบบสำรวจว่า รู้สึกอย่างไรกับบล็อกนี้ อ่านเพิ่มเติม >>


รายการบล็อก
Gadget Blog entry (รายการบล็อก) Gadget รายการบล็อก จะแสดงข้อมูลของบล็อกที่เราต้องการ เช่นถ้าเราใส่ URL บล็อกนั้นๆลงไปก็จะแสดงข้อมูลบทความที่บล็อกนั้นอัพเดทล่าสุดอย่างย่อ อ่านเพิ่มเติม >>

รายชื่อลิงก์
Gadget รายชื่อลิงค์ เราสามารถสร้าง URL ของเว็บไซต์ต่างๆอาจจะเป็นเว็บที่เราชื่อชอบก็ได้ ในวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องรู้เรื่อง HTML เลยค่ะ เพิ่งแค่เราใส่ URL อ่านเพิ่มเติม >>รายการ Gadget list (รายการ) เราสามารถเพิ่มลิงก์ให้กับข้อความของเราได้ง่ายๆด้วย Gadget list (รายการ) คล้ายๆกับ Gadget รายชื่อลิงค์ อ่านเพิ่มเติม >>ฟีด Gadget ฟีด เพียงแค่ใส่ URL ฟีด ลงไปก็สามารถดึงบทความจากบล็อกของคุณ และบล็อกต่างๆ ถ้าคุณต้องการดึงบทความด้วยฟีดก่อนอื่นคุณต้องสมัครใช้บริการที่ Feedburner.com ก่อนเพื่อจะได้ URL ฟีด ของฟีดมาใส่ค่ะ อ่านเพิ่มเติม>>

Newsreel
Gadget Newsreel สามารถนำข่าวสารมาแสดงในบล็อกจากเครื่องมือของ อ่านเพิ่มเติม >>ป้ายกำกับ
Gadget ป้ายกำกับ (Label) ช่วยให้ผู้อ่านหาบทความในบล็อกของเราง่ายขึ้น ช่วยทำให้บทความเป็นหมวดหมู่ดูเรียบร้อย ถ้าเราจะแก้ไขก็ทำได้ง่าย อ่านเพิ่มเติม >>โลโก้ Gadget โลโก้ เป็นการเพิ่ม Logo ของ BLOGGER ถ้าเพิ่มแล้วอาจจะทำให้บล็อกดูมีมาตราฐานก็ได้นะค่ะ Gadget นี้ไม่ได้เขียนเป็นบทความค่ะ วิธีเพิ่มก็ไม่ยากเหมือนการเพิ่ม Gadget ทั่วไปค่ะ Gadget นี้ไม่มีลูกเล่นอะไร สามารถเลือกเพิ่มโลโก้ของบล็อกเกอร์แล้วบันทึกได้เลยค่ะ


โปรไฟล์ Gadget  Profile (โปรไฟล์) จะแสดงข้อมูลของคุณที่ได้กรอกตอนสมัคร Blogger คุณสามารถแก้ไขส่วนต่างๆนี้ใหม่ได้ และสามารถเลือกว่าจะให้แสดงส่วนไหนบ้าง อ่านเพิ่มเติม >>


คลังบทความของบล็อก


Gadget Blog Achive (คลังบทความบล็อก) คือจะเป็นการรวมบทความที่เราเขียนทั้งหมด มาแสดงและบอก วัน เดือน ปี ที่เขียนค่ะ Gadget Blog Achive อ่านเพิ่มเติม >>


ส่วนหัวของหน้า

Gadget ส่วนหัวของหน้า (Page Header) คือ การแสดงรูปภาพ(หัวบล็อก) ชื่อบล็อก คำอธิบายของบล็อก ซึ่งจะถูกเพิ่มอยู่ก่อนแล้ว อ่านเพิ่มเติม >>

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.