-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

มุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศกรีซ (ครั้งที่ 2)     วันศุกร์ในช่วงยามว่างที่แสนจะหน้าเบื่อหน่ายนี้ บางครั้งก็อยากจะเล่าเรื่องราวต่างๆที่เราได้เจอมาแต่ก็ไม่ค่อยจะมีใครอยากฟังสักเท่าไหร่ (เขาว่าเราชอบโม้ 555+) ก็เลยเขียนเป็นบทความซะเลย เขียนไว้วันเวลาผ่านไปแล้วจะได้กลับมาอ่านคงจะรู้สึกขำตัวเองพิลึก ^__________^ เรื่องที่จะเล่านี้เป็นเรื่องที่เราไปต่างแดนหรือต่างประเทศครั้งที่ 2 ตอนจบ ม.1 จะขึ้น ม.2 ไปเป็นเวลาราว 5 เดือนได้แต่ก็ต้องกลับมาเพราะสาเหตุบางอย่าง

ย้อนไปปี ค.ศ. 2010

     ขึ้นรถไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ขอข้ามไปช่วงที่จะรอขึ้นเครื่องเลยก็แล้วกันนะคะ เราถูกพาไปรอที่เขามีพวกเครื่องดื่มขนมปังเค้กให้ทานฟรี มีเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เล่น ตามสูตรไม่สนใจของกินไปยังเครื่องคอมเลย เปิด MSN จะคุยกับเพื่อนแต่ทะว่าดันเป็นภาษาอังกฤษ จบข่าวเลย เราจะไปรอที่เขาจะให้ขึ้นเครื่องจริงๆแว๊ว ใช้เวลาในการนั่งเครื่องบินประมาณ 9-10 ชั่วโมง


     ถึงประเทศกรีซราวๆเวลา 6.00 น. เป็นช่วงเช้าของประเทศกรีซ แสงแดดอ่อนนั่งรถไปยังบ้านที่รีฟาด้า ที่เราจะพักกัน การที่จะเข้าเรียนที่นั้นเราก็ต้องไปตรวจสุขภาพกันก่อน ไปหลายที่มากโดนฉีกยาไปก็หลายเข็ม แทบจะเป็นลมอยู่แล้ว ตรวจสายตา ตรวจหัวใจ เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันค่ะ

เรียนพิเศษก่อนเข้าโรงเรียน

     แม่ให้เราเรียนพิเศษเขาจะมาสอนภาษากรีซให้เราอ่าน สอน จ-ศ วันละ 2 ชั่วโมง จ้องไว้ตอนเขามาเราจะเข้าห้องนอนก่อน ประมาณว่าจะเรียนให้น้อยที่สุด -0- นิสัยเรียนๆไป ในเวลาว่างช่วงเย็นๆ ตอนแรกแม่พาไปร้านอาหารจีนที่คนรู้จักเป็นคนไทยทำงานอยู่ ตอนแรกแม่ก็พาไปแต่หลังๆค่อยๆเนียนให้เราได้รับความไว้วางใจให้ไปเองได้ ^0^ ไปป่วนเขาเกือบทุกวัน จัดโต๊ะวางซ้อนซ่อมจานนู้นนี้นั้นพับผ้าทำให้เราได้รู้อะไรหลายๆอย่างไปด้วย พอทำเสร็จก็กินข้าวกับเขาอย่าเกรงใจเดี๋ยวจะอด


โรงเรียนเปิดแล้ว -0- NO!!

     เสียงสวรรค์ก็ได้ดังขึ้น ไปที่โรงเรียนครั้งแรกไปกับผู้ปกครองเขาก็พูดบลาๆๆ เท่าที่จำได้คือคุณสามารถพูดภาษาอังกฤษคุยกับครูหรือเพื่อนๆได้ ดีจังแต่เราพูดไม่เป็น ต่อมาเขาก็จะให้ลองนั่งรถโรงเรียนกลับบ้าน รถที่นั่งจะเป็นคล้ายๆรถเมล์บ้านเรา วันต่อมาจัดตารางสอน ตารางสอนตอนที่เขาบอกจะไม่เป็นชื่อวิชาแต่จะเป็นชื่อครูที่สอนวิชานั้นๆ ซึ่งครูบางคนสอน 2 อย่างบางครั้งก็มัวบ้างไรบ้าง *-* รถโรงเรียนจะมารับ-ส่งตามป้ายรถเมล์ เราจะไปรอรถประมาณ 7 โมงเช้า เราก็ขึ้นรถไปยัง ร.ร.ดัีงกล่าว


     ไปโรงเรียนตัวคนเดียวครั้งแรก ครั้งแรกที่ไปเขาก็จะพูดชื่อว่าชื่อนี้อยู่ห้องนี้นะ เราดันฟังไม่รู้เรื่อง+ฟังไม่ทัน ก็เลยเดินเข้าไปหาคนที่พูด โชคดีที่มีคนฟังไม่ทันแล้วเรากับเขาก็อยู่ห้องเดียวกันด้วย ก็เลยมีคนนำทางพาขึ้นไปยังห้องเรียน B2 (มั้ง) ในห้องมีนักเรียน 10 คน นั่งแบบสบายๆ วางกระเป๋าไว้เก้าอี้ 1 อีกเก้าอี้หนึ่งเราก็นั้ง แล้วก็มีครูผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาพูดอะไรก็ไม่รู้ เราก็ยิ้มสยามให้เขาทั้งคาบเลย จะได้พักประมาณ 4 ครั้ง ครั้งละ 10-15 นาที เลิกเรียน 14.00 นั้งรถครึ่งชั่วโมง

     ช่วงพักเราก็เดินดุ้ยๆตามเขาไปซื้อของกินสิ่งที่ทำได้คือชี้ของที่ต้องการแล้วก็พูดไปว่า How much ซื้อสิ่งเดิมก็ถามทุกครั้ง บอกเท่าไหร่ก็จ่ายให้เยอะๆไว้ก่อน 555+ กลัวฟังผิด กินช้ายังไม่ทันหมดเลย เขาให้เขาไปเรียนอีกแล้ว - -" เสียดายของอ่ะ แต่ก็ต้องจำใจใส่ลงถังไป แล้วเราก็ขึ้นไปเรียนต่อ

    ได้เวลากลับบ้านแล้วสิ เดินสพายกระเป๋าออกจากโรงเรียนไปยังที่เขาจอดรถกับ ซวยแล้ว!! คันไหนเนี้ย -0- จำคนนั้นได้ 555+ เขานั่งคันเดียวกับเราเดินตามเขาไปโลดพี่น้อง สักพักรถก็ออกจากชานชาลาไม่ใช่ๆ นั่งๆ 2 ที่นั่งเป็นของเราคนเดียว สบายๆ นั้นไงจำสีเหลืองๆได้ไม่รู้ว่าเป็นอะไรสักพักคงถึงบ้านเรา จ้องตลอดทาง ถ้าลงผิดนี้แย่แน่ และแล้วก็ถึงป้ายรถเมล์ที่ใกล้บ้านเราที่สุด มีคนลงที่เดียวกับเราด้วยดีจัง เขาก็จอดเราก็ลงไป คริๆ ลงถูกด้วย เดินเข้าบ้าน จบไปอีกวันที่โรงเรียน

แต่ว่า!! ครูสอนพิเศษก็กำลังจะมา -0- สอนช่วง 16.00-18.00 น.

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.