-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

ความใฝ่ฝันในอนาคต


เป็นการบ้านช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ครูสอนภาษาไทยสั่งให้เราทุกคนได้เป็นนักเขียน ซึ่งก็เป็นอะไรที่ดีและแอนก็ชอบเพราะชอบเขียน(แม้จะเขียนไม่ค่อยรู้เรื่องก็ตาม) แต่หัวข้อนี้ที่ครูให้มานี้สิค่ะ เชื่อว่าหลายคงก็คงจะเคยได้หัวข้อแบบนี้กันมาแล้ว "ความใฝ่ฝันในอนาคต" ยากเลยค่ะคราวนี้ แอนก็กำลังค้นหาว่าจริงๆแล้วเราชอบอะไรกันแน่ แต่พอคิดถึงเรื่องนี้ทีไร คิดกี่รอบความใฝ่ฝันก็ไม่ค่อยจะเหมือนกันเท่าไหร่ค่ะ แต่ที่แน่นอนอยู่แล้วก็คือแอนชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ค่ะ กว้างไปไหมละนั้น *0* ก็เลยคิดว่าจะเขียนหัวข้อใหญ่ๆที่ชอบในหัว บางทีมันอาจจะออกมาก็ได้สิ่งที่เราชอบมากหรือใฝ่ฝันจริงๆน่ะ


ความใฝ่ฝันในอนาคต

        โปรแกรมเมอร์ เว็บมาสเตอร์ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ ผู้ดูแลระบบ และอื่นๆ อาชีพเหล่านี้วนไปวนมาอยู่บนหัวเหมือนกับตอนที่ตัวการ์ตูนถูกทุบหัวแล้วจะมีดาวปรากฏขึ้น ความรู้สึกก็คล้ายๆกันเลยค่ะ ความมึนงงว่าดาวดวงไหนกันแน่ที่ใช่สำหรับเราแล้วดวงไหนที่เกิดขึ้นเพราะเราชอบแต่ดันไม่ใช่ เราควรจะตั้งสติหยุดเพื่อดูให้ดีว่าดวงไหนที่ใช่ดาวของเราจริงๆ ถ้ายังไม่ลองหาถนนที่ต้องเดินไปก็คงจะเสียเวลาแย่เลยแล้วเราก็ไม่สามารถย้อนกลับมาทำได้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเราจึงควรคิดดูให้ดีๆก่อนจะเสียเวลาอันมีค่านี้ไป
        อะไรกันยังคิดไม่ออกเลยว่าดาวดวงไหนแล้วจะเขียนอะไรไปส่งครูละเนี้ย คล้ายๆกับตอนที่เล่นเกมเขาวงกตเลย หรือเรามัวแต่หลงกับสิ่งที่ชอบมากเกินไปทำให้ไม่แน่ใจจนสิ่งที่ใช่ก็เริ่มมีอะไรต่ออะไรเพิ่มขึ้นมา ทำให้เดินทางไปได้ยากขึ้นจนเราอาจจะคิดว่ามันคงไม่ใช่แล้ว งั้นเราลองมาดูทีละอย่างแล้วลองถามตัวเองดีกว่าว่าอันไหนที่ใช่เราแน่ โปรแกรมเมอร์ เว็บมาสเตอร์ แอนไม่ได้ดูว่าทำอะไรเงินเดือนเยอะ แต่แอนดูจากการที่แอนทำสิ่งนั้นแล้วมีความสุข ยกตัวอย่าง ถ้าแอนมีความสุขในการเล่นเกมแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราชอบสร้างเกมใช่ไหมคะ เราต้องดูกันแบบลงลึกเลยค่ะ (ที่ยกตัวอย่างไปไม่ได้หมายความว่าแอนไม่ชอบสร้างเกมนะคะ ^_^) เริ่มกันที่โปรแกรมเมอร์ ผู้ที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมแอนรู้สึกไม่ค่อยชอบในด้านนี้สักเท่าไหร่ ค่อนข้างจะไปทาง เว็บมาสเตอร์ มากกว่าค่ะ เลยขอพูดแค่นิ๊ดเดียว ^.^ เว็บมาสเตอร์ก็เข้าท่าเหมือนกันนะ เพราะเป็นคนที่ชอบเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว ไปดูเว็บนู้นเว็บนี้เว็บไหนสวยก็แอนดูแล้วเก็บเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาเป็นความรู้ เขียนโค้ดแล้วก็ดูอยู่คนเดียวไม่ได้ทำเป็นเรื่องราวสักเท่าไหร่ เคยเรียนออนไลน์อยู่แล้วก็ชอบแต่ก็ไม่มีเงินเรียนต่อ ^0^ แต่ก็ยังไม่หยุดหรอกค่ะ เพราะความรู้มีอยู่มากมายบนโลกออนไลน์แห่งนี้ เอ๋!! หรือเราจะเจอสิ่งที่ใช่แล้วรึเปล่าเนี้ย ยังไม่ขอด่วนสรุปอะไรทั้งนั้นค่ะ บางทีสิ่งที่คิดไว้ทั้งหมดนี้ก็อาจจะไม่ใช่เลยก็เป็นได้ค่ะ แต่ยังไงก็จะศึกษาเกี่ยวกับสิ่งที่รักและเดินทางตามต่อไปค่ะ แม้ตอนนี้จะยังไม่รู้ว่าใช่จริงหรือไม่ก็ตามค่ะ แล้วเพื่อนๆละค่ะเจอดวงดาวที่ใช่หรือยัง พบกันในบทความต่อไปค่ะ

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.