-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

ความใฝ่ฝันในอนาคต [3] ความใฝ่ฝัน คิดเอาเอง        ถ้าพูดถึงความใฝ่ฝันคงจะต้องมีคนพูดต่อว่าแน่นอนทุกคนย่อมมี แต่ว่าเขาจะค้นพบมันหรือยัง บางคนเจอแล้วและก็ยังพยายามทำตามความฝันอยู่ บางคนเจอแล้วแต่กลับต้องพยายามตามความฝันของใครบางคนแทน บางคนยังไม่เจอและก็กำลังตามหาความฝันนั้นอยู่ บางคนยังไม่เจอใช้ชีวิตแบบคนตายโดยที่ไม่รู้ตัว เพราะอะไรเขาถึงใช้ชีวิตแบบคนตาย มีคนเคยพูดไว้ว่าถ้าไม่มีความฝัน ไม่มีเป้าหมายใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ กิน นอน มีแค่นี้ในชีวิตก็ไม่ต่างจากคนที่ตายไปแล้วค่ะ ความฝันเป็นสิ่งที่สวยงามเป็นสิ่งที่พร้อมจะเนรมิตให้โลกสวยยิ่งขึ้น เมื่อใดที่เรามีความฝันแล้วแม้ตัวเลขในชีวิตจะมากสักเท่าไหร่ ก็ไม่สำคัญเท่าใจเราพร้อมที่จะทำตามความฝันหรือไม่

        ตัวของดิฉันเองก็มีความฝันเหมือนกัน ความใฝ่ฝันของฉันไม่ได้ยิ่งใหญ่ถึงขั้นที่จะปล่อยพลังทำลายล้างปีศาจแหล่งความชั่วร้ายเพื่อกอบกู้ดาวดวงไหนหรอกค่ะ ดิฉันฝันว่าจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ออกแบบเอง เขียนโค้ดเอง เมื่อใดที่ฉันสามารถทำได้ก็จะเขียนบทความเพื่อแบ่งปันความรู้ต่อไป เพื่อให้คนที่มีความฝันที่คล้ายกับฉันได้มีแหล่งความรู้เพิ่มขึ้น หรืออาจจะเขียนเพื่อเพิ่มความรู้ให้ตัวเอง ไม่ใช่แค่เรื่องเว็บไซต์เท่านั้นที่ฉันชอบหรือใฝ่ฝันยังมีอีกหลายเรื่องแต่จะขอพูดแค่ 2 เรื่องที่ต้องทำให้ได้ถือว่ามันเป็นความฝันที่อยู่สูงสุดในใจเลย อีกเรื่องหนึ่งก็คือการที่ได้ถ่ายภาพ ฉันอยากจะท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำเพราะภาพเดียวก็สามารถสื่อความหมายได้มากมาย เหมาะจะเก็บไว้เป็นความทรงจำอย่างมาก 2 อย่างนี้ฉันต้องการจะเอามารวมกันด้วย เว็บที่ใช้ภาพที่เราถ่าย แสดงภาพเขียนคำบรรยาย เมื่อวันเวลาผ่านไปแล้วก็ย้อนกลับมาอ่านก็คงจะอดขำเป็นไม่ได้แน่นอน ความใฝ่ฝันมันจำเป็นต้องพูดถึงแต่อาชีพด้วยเปล่าหรือคะ ในความคิดของฉันมันไม่จำเป็นเลยตราบใดที่หัวข้อยังเป็น ความใฝ่ฝันในอนาคต ไม่ใช่ อาชีพที่ใฝ่ฝันในอนาคต ถ้าคุณคิดว่ามันหมายถึงแต่อาชีพแต่ยังอยู่ภายใต้หัวข้อนี้ล่ะก็ ฉันคงจะไม่สามารถเขียนออกมาได้ถูกแน่นอน เพราะฉันไม่ได้มีพลังวิเศษที่จะคาดเดาความคิดของคุณได้ ก็คงจะเหมือนกับข้อสอบบางอย่างที่เน้นอ่านใจคนออกมันเป็นเรื่องน่าขำจริงๆ

        ไม่มีคำว่าสายที่จะทำตามความฝัน แม้คุณจะมีอายุมากแค่ไหนก็ตามแต่ เพราะอายุก็แค่ตัวเลขที่บ่งบอกว่าคุณเกิดมาบนโลกนี้เป็นเวลานานเท่าไหร่แล้ว ไม่ได้หมายความว่าการทำความฝันของคุณจะสำเร็จน้อยลงหากอายุมากขึ้นมันไม่ได้เกี่ยวกันสักเท่าไหร่ ที่สำคัญกว่านั้นคือคุณมีจิตใจที่มุ่งมั่นที่จะทำตามหัวใจเรียกร้องมากกว่าสิ่งอื่นใด

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.