-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

บันทึกนานทีๆ สถานที่แห่งใหม่ใกล้จะสอบปลายภาคเรียนที่ 2 แล้วหลายๆคนที่กำลังจะขึ้นไประดับชั้นเรียนใหม่ที่สูงขึ้นก็คงจะต้องมีเรื่องวุ่นๆกันน่าดู แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะต้องไปศึกษาที่อื่นหรือที่เดิม สำหรับแอนก็จะต้องไปศึกษาต่อที่ใหม่ คิดว่าจะเรียนต่อมัธยมปลาย แต่ตอนนี้แอนก็ยังไม่ได้ไปดูโรงเรียนเลย แม่ไปดูให้บ้างแล้วที่แอนไม่ได้ไปดูก็เพราะว่าแอนอยู่ใกล้จากจังหวัดนั้น (จะต้องไปเรียนต่อจังหวัดอื่น) แต่ละโรงเรียนได้แต่คิดว่าเราจะเข้าไปไมเนี้ย TT^TT ความจริงก็ไม่ได้คิดเรื่องนี้มากหรอกค่ะ เรียนที่ไหนก็ได้ขอให้มีเวลาทำสิ่งอื่นบ้าง ไม่ใช่ว่าเรียนๆๆๆอย่างเดียวแบบนี้ไม่ใช่แอนแน่นอน อาทิตย์หนึ่งจะต้องเข้าบล็อกให้ได้มากที่สุด (ติดบล็อกขนาด) และมีเวลาศึกษาเรื่องที่สนใจบ้าง 

ไม่อยากอยู่ที่เดิมแต่ก็ไม่อยากจากไป หลายคนอาจจะคิดว่ามันจะเอายังไงกันแน่เนี้ย เพราะหลายๆสิ่งย่อมมีเรื่องที่ทำให้เราอยากอยู่แต่ก็มีบางอย่างทำให้เราไม่อยากอยู่ต่อ แต่ยังไงก็ต้องไปต่อค่ะ เพราะว่าโรงเรียนที่กำลังจะจบออกไปนี้มีแค่ ม.3 ไม่มี ม.4 งั้นแอนขอไปต่อที่อื่นก็แล้วกันนะ 555+

ชอบโรงเรียนขนาดเล็กมากกว่าโรงเรียนขนาดใหญ่ อธิบายไม่ค่อยถูกมันเป็นความรู้สึกลึกภายในใจ (อะไรกันเนี้ย) 

ถ้ามีโอกาศแอนจะเขียนเกี่ยวกับโรงเรียนที่แอนได้ไปมาให้ฟังตามความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆค่ะ

เดี๋ยวเรามาลองดูกันว่าจะมีที่ไหนรับแอนเข้าไปไหม -0- 

3 มีนาคม 2556

ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไปดูสักโรงเรียนเลย แต่ก็ได้เห็นเอกสารการสมัครเข้าเรียนมาแล้วค่ะ เอกชน 1 รัฐบาล 2 อันนี้ดูตามกระดาษนะคะ

โรงเรียนแรก
แค่เห็นระเบียบการรับสมัครก็ไม่อยากจะเข้าไปแล้วค่ะ เขียนว่าห้องเรียนละ 50 คน ไม่รู้ว่าแอนจะอัดเข้าไปเรียนกับคนอื่นเขาทำไมตั้ง 50 คนจะดูแลทั่วถึงหรือ แน่นอนค่ะว่าต้องสอบเพื่อเข้าเรียนใช้แบบทดสอบวัดความสามารถทางวิชาการของโรงเรียน 5 วิชาหลักและคะแนนโอที่แอนกาแบบมั่วๆไปนั้นแหละค่ะ แอนไม่เคยคิดจะไปติดเพื่อสอบเข้าได้หรอกค่ะ เสียดายเงินและเวลา

โรงเรียนที่สอง
ก็คล้ายๆกับโรงเรียนแรกค่ะสอบแล้วก็ใช้คะแนนโอโรงเรียนนี้ไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรมากมาย

โรงเรียนที่สาม
ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเนื่องจากเป็นเอกชน 

แอนไม่เคยคิดที่จะตัดสิ้นโรงเรียนใดๆว่าเป็นยังไงจากระเบียบการสมัครหรอกค่ะ เดี๋ยวเราไปดูกันให้เห็นแบบจริงๆเลยดีกว่าค่ะ ที่น่าเศร้าใจก็ คือ โรงเรียนในแบบที่แอนอยากจะเข้าไปศึกษาไม่มีเลย TT-TT หรือจะไม่เรียนดี !!??

โรงเรียนที่สามขอบายแล้วค่ะไม่มีเงินและถึงจะเข้าได้ก็ขอไม่เอาดีกว่าค่ะ เพราะดูจากตารางเรียนแล้วมีทั้งเรียนพิเศษ เอ๋ย เรียนนู้นนี้นั้น ถ้าเป็นเกี่ยวกับสิ่งที่แอนสนใจก็ว่าไปอย่างแต่นี้ไม่ใช่มันเป็นวิชาหลักที่น่าปวดหัวทั้งนั้นค่ะ Y^Y
โรงเรียนแรกแอนก็ไม่อยากเข้าค่ะ ถึงจะมีคนบอกว่าห้องใหญ่ก็ตามแต่คนมันเยอะไปจริงๆมีหวังไม่รู้เรื่องแน่นอนเพราะขนาดคนน้อยแอนก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องกับเขาเลย

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.