-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

แนวคิดสร้างเกม : ช่วยแมวตกน้ำ


วันนี้ไปเปิดกล่องของเก่าที่ยัดของต่างๆเอาไว้แล้วแอนก็ไปเจอกับกระดาษหลายแผ่นเลยค่ะ พวกตัวอย่าง Story Board การแข่งขันตัดต่อภาพยนต์ คิดในใจเราไม่ได้แข่งแล้วมันมาได้ยังไงเนี้ย พอเห็นกระดาษอีก 2 แผ่นก็ร้อง อ๋อ!! เลยค่ะ เนื่องจากเป็นกระดาษที่เราใช้จดเกี่ยวกับเกมในช่วงที่กำลังแข่งอยู่ก็เลยรู้ว่าคงจะเอาไว้เขียนเกี่ยวกับสร้างเกมลอง Scan มาให้ดูคิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์คิดว่านะคะ 555+ (ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าทำไมมันถึง Scan ไม่หมด)


 

เป็นการแข่งขันครั้งแรกตอนอยู่ ม.2 ค่ะ รู้สึกว่าตัวเองโชคดีพอสมควรอยากรู้ว่าโชคดียังไงเดี๋ยวแอนจะเขียนบทความตั้งแต่เริ่มแข่งระดับศูนย์มาให้อ่านกันค่ะ 


 

ช่วงนั้นเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมขึ้น หัวข้อของเกมก็เลยเกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วมค่ะ แต่รายละเอียดแอนก็จำไม่ค่อยได้ >.< ช่วงแรกที่รู้หัวข้อเกมก็คิดมาหลายอย่างมากเลยค่ะ แต่กลับวกไปเรื่องแมวซะงั้นแหละ เพราะคิดว่าไอ้ที่เราคิดเนี้ยมันจะไปซ้ำกับคนอื่นไหม? แต่เรื่องของแมวนี้น่าจะไม่ค่อยมีนะ (ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าแมวมันกลัวน้ำแต่อย่างใด เฮ๊ย!! แล้วแมวได้เป็นผู้ประสบภัยด้วยเหรอเปล่า!!??) ตอนนี้มาคิดอีกทีเราทำตรงกับหัวข้อที่เค้าให้ไหมเนี้ย 555+ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรเท่าไหร่เนื่องจากมันผ่านมาแล้ว ชั่งเหอะเนอะ :D แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรดูหัวข้อให้ดีๆอย่าพลาดเหมือนแอนล่ะ

ช่วยแมวตกน้ำ

ลองอ่านดูในกระดาษที่แอน Scan มาให้เลยค่ะ แต่รู้สึกจะทำไม่ตรงกับหัวข้อคิดแล้วก็อดขำไม่ได้

เอารูปภาพผลการแข่งขันมาฝากค่ะ (เพื่อจะได้ไม่ลืมกัน)ทุกๆปีทุกๆวันทุกๆวินาทีมีคนที่กำลังพัฒนาค้นคว้าความรู้เพิ่มเติมอยู่มาก ความรู้ไม่มีวันสิ้นสุด อย่าคิดว่าเก่งแล้วไม่สนใจใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม จากปีก่อนที่แอนไปแข่งแล้วเห็นคนอื่นๆรวมถึงแอนและเพื่อนด้วย (แอนชอบที่จะเก็บข้อมูลเพื่อนำมาใช้ว่าเขาคิดกันยังไง ใช้โปรแกรมอะไร และอื่นๆ) อันโน้นก็ยังทำไม่ค่อยได้ ยังทำไม่ค่อยเป็น ระบบเกมก็ไม่มีเยอะขนาดนี้ แต่มาปีนี้ระบบเพิ่มขึ้น ภาพสวย แนวความคิดของเขาดี แอนรู้สึกชื่นชมในตัวคนอื่นๆมาก ที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ คิดว่าปีหน้าก็คงจะต้องเก่งกว่านี้แน่นอนค่ะ ถ้าเขายังคงพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ อย่าชะล่าใจไปค่ะ รีบหาประสบการณ์พัฒนาตัวเองและศึกษาเรื่องที่ชอบค่ะ

ผิดพลาดนี้ก็ดีเหมือนกันค่ะ (ไม่ควรบ่อยนัก) ช่วยให้เรารอบคอบยิ่งขึ้น
ไม่ได้ที่ 1 ก็ดีจะช่วยให้เรารู้จักพัฒนาตัวเองเพราะมีคนที่เก่งกว่าเราอีกมากค่ะ ^_^
ได้ก็ดีจะได้มีกำลังใจทำต่อไป ยังไงก็ได้ทั้งนั้นที่สำคัญ คือ เราจะสามารถเก็บประสบการณ์ที่มีได้มากเพียงใด ส่องดูคนอื่นบ้าง ถามไถ่พูดคุยได้ยิ่งดี อาจจะได้รู้อะไรหลายๆอย่างเพิ่มขึ้นค่ะ

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.