-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

แนวคิดสร้างเกม : ตะลุยแดนคณิตศาสตร์


ลืมชื่อเกมซะงั้นแต่ได้หัวข้อเกี่ยวกับคณิตศาสตร์เป็นการจับฉลากเลือกหัวข้อเกม ตอนนี้ก็จำได้แล้วค่ะถามเพื่อนเอา >0< เป็นหัวข้อที่เราไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้ทำแต่พอดีน้องที่อยู่ประถมแข่งสร้างเกมเหมือนกันเราก็เลยรู้ตัวไว้ก่อนหน่อย แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้ก็เลยไม่ได้สนใจมากนัก ^_^ รู้สึกว่าจะวุ่นวายมากเลยค่ะ ตอนที่น้องแข่งเพราะเค้าไม่มีที่ใส่แผ่น CD (มันเรียกว่าอะไรนะ จำไม่ได้ 555+) แต่ดีตรงที่ว่าพอเราทำเกมเสร็จแล้ว เราสามารถนำเกมมาใส่ในแฟลชไดร์ฟแล้วก็เอากลับไปดูได้ แต่ตอนนี้แอนไม่มีเกมนั้นนะคะ >0< ไม่ได้อยู่ที่แอนก็เลยไม่ได้เอาลงค่ะ

ตอนแรกที่ได้หัวข้อมาก็คิดหนักเลยไม่รู้จะมั่วยังไง โชคยังเข้าข้างเพราะตอนประถมแอนเคยอ่านหนังสือ "กดเครื่องคิดเลขทำไมในเมื่อคิดในใจได้เร็วกว่า" ก็เลยมีวิธีคิดเลขเร็วอยู่ในหัวบ้าง คราวนี้พอคิดได้แล้วก็ทำโจทย์กับคำตอบที่มีทั้งถูกและผิดเลยค่ะ แน่นอนต้องมีปัญหาในการเล่นเกมตามมาช่วงนั้นตัวสั่นเลยค่ะ เมาส์นี้สั่นไปหมดเวลาก็ใกล้จะหมดแล้ว และแล้วเวลาก็หมดลงต้องหยุดแล้วแก้ส่วนที่น่าจะผิดเสร็จแต่ยังไม่ได้ลองเล่นเลยไม่รู้ว่าเป็นยังไงบ้างจะหายหรือไม่ 


ออกมาจากห้องตัวยังสั่นอยู่เลย 555+ และด้วยความโชคดีอีกอย่างก็คือได้ลำดับสุดท้ายต้องรอไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่ากี่ชั่วโมงแอนถึงจะได้เข้าไปพูดเกี่ยวกับเกมพอพูดเสร็จก็มานั่งรอแข่งภาพยนต์สั้นแล้วก็กลับบ้านเรา :D


รอ รอ รอ เมื่อไหร่นะผลการแข่งขันจะออก "ผลการแข่งออกแล้ว" เหมือนจะเห็นเป็นคนสุดท้ายนะเรา - -" สักพักก็หยุดรถแวะปั้มน้ำมัน เพื่อนซื้อมาม่ากินเราก็เลยไปกดน้ำร้อนให้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นน้ำร้อนลวกมือซะงั้น TT^TT ต่อมาก็ไปคิดเงินแล้วก็ออกไปกินกันแถวๆห้องน้ำ ที่ไปกินแถวนั้นเพราะมีเก้าอี้ให้นั่งค่ะ เมื่อกินเสร็จก็เดินทางกลับบ้านยาวเลยคราวนี้ ส่วนใหญ่ก็หลับกันไปเพราะความเหนื่อยล้า ถึงบ้านก็เช้าพอดีค่ะ ^_^อยากจะชวนให้มาอ่านหนังสือกันเยอะๆหนังสืออะไรก็ได้ค่ะไม่จำเพราะต้องเป็นหนังสือเรียนเท่านั้น นิยาย การ์ตูน หรืออื่นๆ ตามความชอบเพราะหนังสือทุกเล่มย่อมมีประโยชน์ทั้งนั้นค่ะ

ภาพถ่ายตอนไปแข่งที่เชียงใหม่ (ภาพถ่ายไม่ได้อยู่กับแอน ;P)


You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.