-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

Learn English


มาเรียนภาษาอังกฤษไปด้วยดีกว่าค่ะ อย่าคิดว่ามันยาก ทำมันให้เป็นเรื่องสนุก ผิดบ้างจะเป็นไร หากผิดแล้วแก้ไข พยายามทำสภาพแวดล้อมในบ้านให้มีภาษาอังกฤษเยอะๆ เพื่อความเคยชินและเกิดการจดจำไปโดยอัตโนมัติ เช่น
  • ดูช่องรายการที่เป็นภาษาอังกฤษ เลือกช่องที่สนุกและได้ความรู้
  • ดูหนังภาษาอังกฤษ ซับอังกฤษ เลือกหนังที่คุณชอบ
  • โหลด mp3 บทสนทนาภาษาอังกฤษมาฟังเล่นๆ 
  • ฟังเพลงที่ชอบและดีด้วย ดีในที่นี้คือไม่เลือกแบบที่ฟังไม่รู้เรื่อง เช่น แร็ป เพราะขนาดภาษาไทยเรายังฟังได้ยากเลย ถึงจะได้รับความนิยมก็จริงแต่ในตอนนี้ ถ้าต้องการจะฝึกภาษาควรเลือกฟังค่ะ
  • เล่นเกม ใครว่าเล่นเกมไม่ดี บางท่านมักมองแต่ด้านลบ ทั้งที่มีด้านบวกอีกมากรวมถึงการฝึกภาษาอังกฤษด้วย

ในหนึ่งวันควรจำคำศัพท์ประมาณ 4 คำก็พอค่ะ 4*365 = 1460 แสดงว่าในหนึ่งปีคุณจะสามารถจำคำศัพท์ได้ถึง 1460 ค่ะ อย่าฝืนทำอะไรที่มันมากเกินไปหรือเสียเวลาเปล่า เช่น การพยายามจำคำศัพท์ที่ไม่รู้ว่าจะได้ใช้ในการสนทนารึเปล่า

ที่เขียนไปข้างต้นไม่ใช่ว่าตอนนี้แอนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้แล้วนะคะ แต่เนื่องจากแอนจะใช้วิธีการนี้ในการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง ภายในหนึ่งปีเราจะได้มาดูกันว่าเราสามารถพูดได้แค่ไหน ส่วนเรื่องแกรมม่าจะไม่เคร่ง แต่ก็ไม่ได้ละเลยค่ะ

แอนจะโชคดีตรงที่ว่าทุกคนคิดว่าแอนพูดภาษาอังกฤษได้ (ทั้งที่ความจริงแล้วฟังออกแค่นิดหน่อย) เลยชอบพูดภาษาอังกฤษกับแอน แอนก็ใช้หลักพื้นฐานเดา 555+ แต่มันก็ช่วยให้ภาษาอังกฤษแอนดีขึ้นนะคะ  อีกอย่างก็คือตอนเด็กๆ แอนจะชอบดูการ์ตูนมากปัจจุบันก็ยังดูว่างไม่ว่างก็เปิดดู แต่ถ้าตอนไปเที่ยวมันจะมีแค่ช่องการ์ตูนภาษาอังกฤษ เลยทำให้ต้องเดาไปแต่ที่ดีก็คือช่วยให้แอนได้ฟังสำเนียงจนกลายเป็นความเคยชิน พอใครอ่านภาษาอังกฤษหรืออ่านเองก็จะคุ้นกับคำนี้ และทำให้สามารถเดาว่าใครพูดอะไรได้ไม่ยาก ทั้งที่แอนไม่ชอบอ่านแต่ใช้การดูและ ฟัง ฟัง ฟัง ก็ช่วยได้แล้วค่ะ ถ้าไปต่างประเทศก็จงภูมิใจได้เลยค่ะ ว่าเราสามารถสั่งน้ำส้มมากินได้ 555+ (อาจไม่ต้องไปถึงต่างประเทศลองสั่งในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษดูก็ได้ค่ะ เลือกที่ที่มีนักท่องเที่ยงต่างชาติเยอะๆคนส่วนใหญ่ที่นั้นสามารถพูดภาษาอังกฤษได้)

เขียนมาซะยืดยาวที่อยากจะบอกก็ คือ ฟัง ฟัง ฟัง และสร้างแรงจูงใจที่อยากจะพูดภาษาอังกฤษไว้มากๆมันจะช่วยให้เราลดระยะเวลาในการเรียนน้อยลงกว่าคนอื่นถึง พูด อ่าน เขียน ได้แล้วก็ใช่ว่าจะหยุดเรียน คุณต้องเรียนรู้ต่อไปไม่มีสิ้นสุดค่ะ 

อย่าเชื่อในสิ่งที่ฉันพูด

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.