-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

ครั้งที่ 00 : มาฝึกพิมพ์ดีดกัน (แนวบังคับ)สวัสดีค่ะ เรามาฝึกพิมพ์ดีดกันเถอะค่ะ ตอนนี้แอนได้เรียนพิมพ์ดีด 4 คาบ/สัปดาห์ เป็นเครื่องพิมพ์ดีดแบบเก่าหรือโบราณค่ะ ตอนเด็กๆอยู่ประมาณ ป.5 - ป.6 ก็เคยลองจับในงานๆหนึ่งจำไม่ได้ว่างานอะไร ได้ลองแทรกตัวเข้าไปเล่นพิมพ์นิดๆหน่อยๆก็สนุกดีค่ะ แล้วพอมาเรียนจริงๆก็สนุกดีค่ะ ToT

ตอนแรกแอนอยู่อีกห้องหนึ่งเป็นสาย อังกฤษ - คณิต หลังจากเรียนไปซักพักก็ได้มีประกาศให้สามารถเปลี่ยนสายเรียนได้ แล้วแอนก็ได้ย้ายห้องไปอยู่สาย อังกฤษ - คอม เลยได้เรียนพิมพ์ดีด ซึ่งคนอื่นเขาก็ได้เรียนกันไปหลายสัปดาห์แล้ว -O- มีสอบบทที่ 1 วันอังคารที่ 18 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2556 แต่แอนก็ยังพิมพ์ไม่ได้ 555+ ผิดตัวเดียวสอบตกไม่มีการแก่ตัวค่ะ เย้ แอนก็เหมือนเคยไม่ได้มีความตึงเครียดอะไรค่ะ


ครั้งแรกที่เข้าเรียนแอนยังไม่กล้าจับเครื่อง เนื่องจากครูบอกว่าใครวางนิ้วผิดโดน 20 แผ่น ทั้งห้อง ก็กลัวว่าคนอื่นจะซวยไปเพราะแอน ก็เลยดูคนข้างๆไปก่อน (เป็นตัวแถมเครื่องไม่พอ) ครั้งที่สองขอจับเครื่องบ้าง เป็นวันที่ครูสอนบทที่หนึ่งจบมี 3 ประโยคที่ต้องสอบ


เรากีดกักดักพาระพีพี่การะเกด 
ดำพร่ำด่าดีกะดีดเพราะเกะกะเกเร 
เราดักพรากดำพี่กำพร้าเพราะรัก

แต่ตอนนี้แอนก็ยังใส่กระดาษเองไม่ได้ 555+ เท่าที่เพื่อนบอกมา เอากระดาษสีส้มไว้ข้างหน้าเอากระดาษขาวไปข้างหลัง กระดาษสีส้มจะหนาเพราะต้องกันรอยเข็ม (คิดว่านะคะ)  ตั้งค่าหน้ากระดาษ หน้า 15 หนัง 85 กดเหล็กด้านข้าง 2 อันลงมา แล้วหมุนด้านข้างให้กระดาษถึงตัว TTTTTT แล้วดันเหล็ก 2 อันนั้นขึ้นไป ปัดด้านข้างฝั่งซ้ายมือ 4 ครั้ง หรือ 3 ครั้งลืมแล้ว ฮ่าๆๆ 

ฟหกด่าสว  ฟหกด่าสว  ฟหกด่าสว  ฟหกด่าสว  ฟหกด่าสว

3 บรรทัดปฏิบัติ ใครกดก่อนได้ยินเสียงโดน เตรียม พิมพ์ แอนก็มั่วเต็มที่เลยค่ะ กลัวจะไม่ทัน 

อ่ะ!! กดไปแล้วบางครั้งหมึกไม่ติด มี 2 กรณี 1. หมึกจาง 2. นิ้วกดไม่สุด อีกนิดเดียวมันจะถึงกระดาษแล้วแต่ดันไม่ถึง แอนมักจะเป็นกรณีที่ 2 เลยต้องดันตัวเองขึ้นแล้วตั้งมือเพื่อนิ้วจะได้กดถึงค่ะ พอจบบรรทัดเราก็ต้องปัดที่อยู่ด้านซ้ายมือ เพื่อขึ้นบรรทัดใหม่ค่ะ

เป็นเรื่องที่ดี แอนพยายามจะฝึกพิมพ์สัมผัสหลายครั้งแต่นิสัยไม่ดี ทำไม่ติดต่อกันเลยพิมพ์ไม่ได้สักที ครั้งนี้ทำให้เราต้องฝึกทั้ง ม.4 ภาษาไทย ม.5 ภาษาอังกฤษ ค่ะ

แล้วถ้าสอบตกล่ะ ตก ตก ตก ตกก็คือตกไงตกแบบไม่มีเชือกด้วย ต้องกลับไปปีนทางเดิมใหม่ หรือ ไม่อย่างไรก็ต้องดูกันต่อไปค่ะ (เพิ่งเริ่มเรียนเอง) :D

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.