Latest News

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559

Sales : วันที่ 038 อะไรกันละนี่


สวัสดีค่ะ เมื่อวานแอนกลับมาจากเข้าค่ายประมาณตอนเที่ยง - บ่าย รู้สึกไม่ค่อยอยากทำอะไร เพราะง่วงนอน 555+

กลับมาถึงบ้านสักพัก คิด เบื่อ เหนื่อย เซ็ง และ อื่นๆอีกมากมาย อยากจะเลิกขายของ ( ไม่เกี่ยวกับที่ไปเข้าค่าย ) อีกแล้วหรือ แต่ตอนนั้นไม่สนใจอะไรแล้ว ตัดสินใจเลิก ไม่โพสต์ ไม่ทำอะไร หยุดไปเลยค่ะ

เวลาเดินผ่านไปไม่นานนัก (ไม่นานจริงๆ แค่ไม่กี่นาทีต่อมา) ก็มีข้อความเข้า จากพี่บอกว่าช่วยโพสต์ขายของหน่อย แอนก็ตกลงไม่มีปัญหาจัดให้ ดูสินค้าพอเลื่อนลงมาเห็นยอดลงทุนเกือบเป็นลม ( ไม่ได้เป็นลมจริงๆนะคะ ^^" ) นิ่งไปสักพัก แล้วรีบพิมพ์ถามไปว่า ขายได้เท่าไหร่ พี่ตอบมาว่า เดี๋ยวแบ่งกำไรให้ - -" แอนพิมพ์ไม่ดีเอง อยากถามว่าขายได้เท่าไหร่แล้ว ขายได้บางหรือยัง อะไรประมาณนี้ เหมือนตอนตื่นเต้น อารมณ์ไม่นิ่ง แอนจะพูดจาไม่ได้รู้เรื่องค่ะ 555+

แอนเลิกคิดเรื่องเลิกขายของ แล้วกลับมาขายต่อ ฮ่าๆๆๆ น่าจะเรียกว่าหยุดขายของชั่วคราวมากกว่า ตอนนี้แอนโพสต์สินค้าลง IG ได้อยากไม่มีปัญหาแล้ว เพราะได้โทรศัพท์มาค่ะ :D โทรศัพท์เจ้าได้จากที่ใดมา

ลูกค้ายังไม่ได้รับสินค้า ?

แอนกลับมาแล้วแต่ลูกค้ายังไม่ได้รับของ *0* ทำไมกัน ? ของน่าจะได้รับตั้งแต่หนึ่งถึงสองวันก่อนแล้ว T^T ใจเต้นแรงขึ้น ทำไม ทำไม ทำไม - -" สอบถามไปยังเจ้าของแบรนด์

AN = แอน
BB = เจ้าของแบรนด์

08:41 AN ชื่อคนคะ ส่งของวันไหนคะ ?
08.46 BB ได้เลขรึยัง
08:46 AN ยังค่ะ หาเลขไม่เจอนะคะ
09.46 AN ...

มีความคิดแว๊บหนึ่งเข้ามา สต็อกของแบรนด์นี้ดีไม่ ไม่นานนักก็ตอบกลับตัวเองไปว่า ไม่
1. แอนยังขายของไม่ค่อยได้ สต็อกเยอะอีกก็มีแต่ของกองเต็มบ้านแน่
2. ตอนนี้พี่สต็อกของหนักอยากช่วยพี่ขายก่อน
3. สต็อกหนักไม่ไหว


ลูกค้าใจดีบอกไม่เป็นไร แต่แอนก็ต้องเร่งหาทางแก้ไข + ตามหาสินค้า ตอนนี้อยู่ที่ไหนกัน T^T

ไม่ได้เข้ากลุ่มเฟสบุ๊ค

ถ้าจำไม่ผิด ( ความจำสั้นหรือไงกัน -0- ) ก่อนหน้านี้แอนคิดจะเลิกขาย พอพี่เขาสร้างกลุ่มให้ช่วยกันแลกเปลี่ยนความรู้ในการขาย โฆษณาผ่านแฟนเพจ ... ขึ้นมา เราก็มีกำลังใจขึ้น ไม่เลิกแล้ว 555+ หลังจากกดเข้าร่วมกลุ่มไป จนลืม วันนี้ลองเข้าไปดู ก็ถูกปฏิเสธ แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้สนใจอะไรแล้ว ตอนนี้วุ่นวายกับตัวเองเป็นส่วนใหญ่ค่ะ 555+

โปรโมทผ่านไอจี ฟรีๆ ง่ายๆ

วันนี้แอนเริ่มจัดเต็มในการโปรโมทผ่านไอจีหรืออินสตาแกรม โดยการโพสต์ + แท็กคนที่จะโปรโมทให้เราฟรีๆ ปกติแอนจะทำนานๆครั้ง แต่วันนี้แอนจะทำทุกภาพที่โพสต์เลยค่ะ ( ไม่ได้แท็กไอจีที่รับโปรโมทไอจีเดียวนะคะ เปลี่ยนเป็นไอจีอื่นไปเรื่อยๆค่ะ )

หาของแถมกันค่ะ

ส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบของแถมกัน วันนี้แอนเลยคิดจะจัดการหาของแถมน่ารักๆให้ลูกค้าค่ะ แต่ตอนนี้เราไม่ได้ส่งของเองจะแถมลูกค้ายังไง ? แอนยังไม่สต็อกแบรนด์... ก็จริง แต่แอนจะเลือกสต็อกสินค้าสักชิ้น แล้วขายชิ้นนั้นโดยเฉพาะ + แถมของแถมให้ลูกค้า แต่สินค้าตัวอื่นก็ยังโพสต์ขายเหมือนกันนะคะ ^^ ( สต็อกเบาๆไม่กี่ชิ้นพอค่ะ )

บทความต่อไป วันที่ 040

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

PakamasBlog

Add us on Google+