Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

พิมพ์นามบัตรกับ gogoprint ตอนที่ 1 สั่งพิมพ์


สวัสดีค่ะ วันนี้แอนจะพาไปทำและพิมพ์นามบัตรกันค่ะ บทความนี้ต่อเนื่องจาก บทความ Sales : 763 นามบัตร ที่แอนบอกว่าแอนพิมพ์นามบัตรนะคะ ^^

สำหรับใครที่ยังไม่มีนามบัตร สามารถไปดาวน์โหลดรูปแบบนามบัตรสำเร็จรูปได้ที่ http://www.gogoprint.co.th นะคะ นอกจากเราจะได้รูปแบบนามบัตรมาฟรีแล้ว ยังมีขั้นตอนการทำนามบัตรเขียนให้อ่านกันด้วยค่ะ ^^

สำหรับนามบัตรของแอน ที่แอนเคยบอกไปใน Sales : 763 นามบัตร จะเป็นแบบสำหรับแบรนด์ AnasThailand ค่ะ แต่แอนมี 2 แบบนะคะ แล้ว... แอนมีแบบไหนอีกมาดูกันเลยค่ะ


แบบที่ 1 คือ นามบัตรสำเร็จรูปจากเว็บ http://www.gogoprint.co.th

ด้านหน้าแอนใช้ ฟอนต์ WR Tish Kid2 : http://www.f0nt.com/release/wr-tish-kid2/

ด้านหลังแอนใช้ ฟอนต์ Myriad Pro ค่ะ


แบบที่ 2 แอนดาวน์โหลดมาจากเว็บ http://webvilla.pl/business-card-18a
ฟอนต์ที่ใช้ คือ AMATIC : https://www.fontsquirrel.com/fonts/amatic


ลองนำไปทำนามบัตรของตัวเองกันดูนะคะ

ใครทำนามบัตรเสร็จแล้ว ก็มาดูขึ้นตอนการสั่งพิมพ์นามบัตรกันเลยค่ะ

อันดับแรก ไปที่ http://www.gogoprint.co.th


แอนเลือก นามบัตร นะคะ ( ใครสนใจพิมพ์อันไหน ก็เลือกอันนั้นได้เลยค่ะ )ต่อมาเลือกรูปแบบนามบัตร แอนเลือกแบบ ยอดนิยม ค่ะหน้า แอนเลือกทั้งแบบ 1 ด้าน และ 2 ด้านเลยค่ะ เพราะแอนสั่ง 2 แบบค่ะ
ระหว่าง 1 ด้าน กับ 2 ด้าน ราคาไม่ค่อยต่างกันมากนักค่ะ แบบ 2 ด้านจะราคามากกว่านิดหน่อยค่ะส่วนสีก็เลือก สี่สีหน้าหลัง ไปเลยค่ะ กระดาษ แอนเลือกแบบ อาร์ดการ์ดมัน 230 แกรม ค่ะการเคลือบ มีเคลือบหลายแบบมาก ตอนแรกแอนก็ไม่รูปว่าต่างกันยังไงเหมือนกันค่ะ ^^ แต่ดีตรงที่เขามีวิดีโอให้เราดูความแตกต่าง หลังข้อความ เคลือบ... จะมี ? อยู่ ก็คลิก ? เพื่อดูวิดีโอได้เลยค่ะ แอนดูทุกอัน ( เคลือบด้าน, เคลือบมัน, เคลือบยูวี ) เพื่อดูว่าเราชอบแบบไหนค่ะขึ้นมาแบบนี้ค่ะ พอเราดูจบคลิกปิดได้เลยค่ะหลังจากรู้ความแตกต่างของการเคลือบกันไปแล้ว เราก็มาเลือกแบบที่ตัวเองชอบ ในที่นี้แอนเลือก เคลือบด้าน ค่ะจำนวนนามบัตรที่เราต้องการ แอนเลือก 100 แผ่นค่ะถ้าใครดูแล้วไม่มีจำนวนที่เราต้องการในตัวเลือก ก็สามารถกรอกจำนวนลงเองได้ด้วยนะคะ พอกรอกเสร็จแล้ว คลิกเพิ่มค่ะ
 ใส่รหัสไปรษณีย์ลงไป หลังจากนั้นคลิก GO ค่ะ ( ด้านข้างจะมีราคาทั้งหมด รวมภาษีให้เราเรียบร้อยค่ะ )

ส่วนนี้จะมีบอกว่าเราต้องชำระเงินก่อนวันที่และเวลาเท่าไหร่ เลือกระบะเวลาการพิมพ์ และ แจ้งวันจัดส่งสินค้าค่ะรูปแบบไฟล์ : รูปแบบไฟล์นามบัตรของเราเป็นแบบไหนก็เลือกอันนั้นค่ะตรวจสอบไฟล์ แอนเลือกตรวจสอบธรรมดานะคะ ส่วนอีกตัวเลือก พิมพ์ปรูฟ รายละเอียดตามภาพด้านบนเลยค่ะ ;)ต่อมา คลิก ใส่ในรถเข็น ค่ะหลังจากนั้น เราจะถูกพามาหน้ารถเข็นสินค้าแบบนี้ค่ะ ( แอนแวะไปสั่งพิมพ์เพิ่มอีก 1 แบบก่อนนะคะ )เมื่อเราตรวจสอบความถูกต้องขอรายการสั่งซื้อแล้ว คลิก ชำระค่าสินค้า ค่ะใครมีบัญชีผู้ใช้แล้วเข้าสู่ระบบได้เลยค่ะ ส่วนแอนยังไม่มีก็คลิก สมัครสมาชิก ค่ะกรอกที่อยู่ของตัวเองลงไปค่ะเมื่อกรอกที่อยู่เสร็จแล้ว คลิก ไปยังขั้นตอนการชำระเงิน ค่ะเลือก วิธีการชำระเงิน มีทั้งแบบเก็บเงินปลายทาง แบบโอนเงิน และ บัตรเครดิต ค่ะ
เลือกได้แล้ว ก็คลิก ยื่นยันและอัพโหลดไฟล์ ค่ะ


ยินดีด้วยค่ะ เหลือเพียงการอัพโหลดไฟล์ และ ชำระเงินเท่านั้น ตอนนี้ก็ปิดหน้าต่าง แสดงความยินดี ได้เลยค่ะคลิก UPLOAD ARTWORK แล้วเลือกไฟล์นามบัตรของเราค่ะเมื่ออัพโหลดไฟล์เรียบร้อยแล้ว สามารถชำระเงินได้เลยค่ะ
ส่วนวิธีแจ้งชำระเงิน ให้ส่งอีเมล์สำเนาสลิปการโอนเงินไปที่ info@gogoprint.co.th ค่ะ

ตอนนี้เราก็สั่งพิมพ์นามบัตรกันเรียบร้อยแล้ว บทความหน้าแอนจะถ่ายภาพนามบัตรมาให้ดูกันนะคะ ^^

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.