-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

ไป Workshop 3DCG ที่ Kadokawa Animation and Design Schoolสวัสดีค่ะ วันนี้แอนไป Workshop 3DCG ที่ Kadokawa School มาค่ะ Workshop 3DCG เกี่ยวกับพวกทำตัวละคร 3D สร้างการเคลื่อนไหวตัวละคร ทำอนิเมชั่น อะไรประมาณนี้ค่ะ

เริ่มออกเดินทางแต่สาย 555 เพราะเค้าให้เริ่มลงทะเบียนตอน 12.00 แอนก็เลยออกไปสาย ๆ หน่อย ประมาณ 9.00 - 10.00 ค่อย ๆ เดินทางไป ชมวิวข้างทาง และ เพิ่งเคยไปสามย่านครั้งแรกด้วย ต้องกรีดกรายข้อมูล อ่านเยอะ ๆ เดี๋ยวหลงจะกลับไม่ถูก

แอนนั่ง Mrt ไปลงสถานีสามย่าน เดินไปตามทางเรื่อย ๆ ก็เจออาคารจามจุรีสแควร์ หาง่ายมากค่ะ เดินไปสุดทาง Mrt สามย่านก็เจออาคารเลย แต่ตอนแรกมีลังเลใจว่าใช่ไหม ป้ายชื่ออาคารก็มองยาก เพราะแดดแรง มองบนแทบไม่ได้เลย เดินเข้าไปในอาคารจามจุรีสแควร์ มั่นใจมากขึ้นไปเลย ชั้น 2 เดินจนทั่ว ปรากฏว่าหาไม่เจอ 555 แอนเลยไปถามคนอื่น รู้ตัวเลย เพราะ Kadokawa School อยู่ชั้น B แอนต้องลงไปไม่ใช่ขึ้นมา


หาเจอแล้วค่ะ นั่งรอเวลา ยังไม่กล้าเข้าไป ถามคนที่ยื่นแถวเสาข้างหน้า Kadokawa School เค้าก็มา Workshop 3DCG เหมือนกัน แต่ยังไม่ไปลงทะเทียน รอเพื่อน แอนก็เลยนั่งไปก่อน รอสักพักหนึ่ง ค่อยเข้าไปข้างใน


อันนี้หยิบมา + เค้าให้มาตอนไปลงทะเบียน แอนเอามาหมดทุกอันเลยค่ะ *0* มีแบบสอบถามให้เราทำ แอนก็ไปนั่งทำก่อน พอใกล้ถึงเวลา Workshop 3DCG ตอนนี้เราสามารถเข้าห้องได้ แอนก็เดินตามเค้าไปค่ะ


เข้ามาข้างในห้องเรียบร้อย มีอุปกรณ์พร้อม ปากกา ดินสอ ยางลบ สมุดจด ที่แอนแทบไม่เขียนอะไรเลย ฟังเพลิน อาจารย์ที่เจอวันนี้จะสอน 3DCG ช่วงวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ ประมาณนี้ แอนไม่แน่ใจว่าเค้าเปิดวันไหนบ้าง ส่วนวันเสาร์ วันอาทิตย์ จะเป็นอาจารย์อีกท่านหนึ่งค่ะ

ก่อนอื่นก็เป็นการเล่าเกี่ยวกับคอร์สเรียน ความรู้เรื่อง 3D บริษัทเกี่ยวกับงานพวก 3D อนิเมชั่น ( Animation ) ทั้งในไทย และ ของประเทศญี่ปุ่น โปรแกรมสร้างงานสามมิติ หรือ 3D มีทั้งฟรี และ เสียเงิน โปรแกรมไหนเป็นยังไง วันนี้เราได้ใช้โปรแกรม Maya ค่ะ

ใครที่สงสัยว่าไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ไหม ได้ค่ะ ( แอนถามในแฟนเพจมากแล้ว 555 ) พอเข้าร่วมกิจกรรม Workshop 3DCG ก็คิดว่าได้นะคะ เพราะที่ไปวันนี้ก็สอนตั้งแต่เริ่มต้นเลย แอนก็ใช้โปรแกรม Maya ไม่เป็นเหมือนกันค่ะ แม้จะโหลดมา และ ซื้อ DVD สอนโปรแกรมมาก็ตาม - -" ( ยังไม่เคยเปิดดูสักครั้ง )

วันนี้เลยได้ใช้จริง ๆ เป็นครั้งแรก เริ่มจากให้เราสร้างตัวที่มีให้เลือก เช่น วงกลม สี่เหลี่ยม ทรงกระบอก ลองฝึกใช้คีย์ลัด เคลื่อยย้าย หมุน ย่อ-ขยายขนาด ดูส่วนต่าง ๆ ของโปรแกรม อยากทำเป็นรูปอะไรก็ตามใจเรา มีคนทำตุ๊กตาหิมะ รถ หมวก ( อันนี้ไม่แน่ใจ เค้าอยู่อีกฝั่ง แอนแอบส่อง )

ในห้องมีทั้งคนที่เคย และ ไม่เคยใช้โปรแกรม Maya บางคนทำสวยมาก ส่วนแอน -. - ก็โอเคนะคะ 555 แต่ไม่ถ่ายรูปมาให้ดูนะ

หลังจากทำกันพอสมควรแล้ว คราวนี้ก็มาทำหลอดไฟกันบ้าง อาจารย์เตรียมทุกอย่างไว้ให้เราพร้อมแล้ว เลยเข้าใจง่าย แอนก็ติดขัดบ้างตามประสา สุดท้าย...


ได้มาแล้วค่ะ หลอดไฟของเรา ทุกคนได้ 1 หลอด เหมือนกัน ลองเรนเดอร์ดู หลังจากนั้นใครอยากเพิ่มหลอดไฟ อยากหมุนก็ตามใจค่ะ


ก่อนกลับจะมีพูดเกี่ยวกับคอร์สเรียนเพิ่ม ว่าทางโรงเรียนมีคอร์สอะไรบ้าง คอร์สราคาเท่าไหร่ มีถาม - ตอบ พอประมาณ แล้วก็กลับบ้านได้ค่ะ ^^

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.