-->

Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

ฟื้นฟูผมเสียด้วย แชมพูเคราติน และ ทรีทเม้นท์


สวัสดีค่ะ วันนี้แอนจะมารีวิวผมตัวเองซักหน่อย หลังจากที่ห่างหายเรื่องผมไปหลายปี แต่ก็ยังมีหลายครั้งที่ทำผมเสีย แต่ไม่ได้เขียนเป็นบทความลงบล็อก เริ่มจากแอนเคยทำสีผมมาก่อน เลยมีผมเสียอยู่พอสมควร เพราะไม่ค่อยได้รับการบำรุงอย่างถูกวิธี ใช้แชมพูที่อยู่ใกล้ตัว มีอะไรใช้หมด 555 จนทนไม่ไหวแพ้เป็นรังแค ที่สำคัญ คือ ไม่รู้ว่าจะตัวไหนเป็นสาเหตุอีกนี้สิ เลยเปลี่ยนตัวเองด่วน ทนไม่ไหวกับตัวเอง และ ประเด็นอีกอย่าง คือ อยากทำสีผมด้วยค่ะ ก็เลยไปหาแชมพูที่เหมาะกับการทำสีผมมาใช้ ทดลองดูทีละอย่างว่าเราแพ้ตัวนี้หรือไม่ ใช้แล้วรู้สึกดีหรือเปล่า

นอกจากแชมพูที่ต้องเปลี่ยนแล้ว อีกอย่าง คือ การทำทรีทเม้นท์ผม ที่ตัวแอนนั้นไม่น่าจะเคยทำกับเค้าเลย หรือ ทำแล้วไม่รู้ว่าทำ !!?? เอาเป็นว่าการทำทรีทเม้นท์ผม จะช่วยให้ผมเรากลับมาเงางาม นุ่ม ชุ่มชื่น ทำประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

การสระผม ควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เพราะจะทำให้ผมแห้ง ถ้าเราเคยสระผมด้วยน้ำอุ่น จะรู้สึกเลยว่าผมแห้ง และ แน่นอนค่ะ ว่าแอนชอบสระผมด้วยน้ำอุ่น 555 ก็ตอนสระมันสบายเนอะ ( ความจริงน้ำที่แอนใช้น่าจะเรียกว่าร้อนมากกว่าอุ่น - -" ) แม้หลังสระจะรู้สึกหนึบ ๆ หัวก็ตาม -0-

เมื่อรู้แล้วว่าต้องการอะไร เราก็ได้เป้า คือ แชมพูที่เหมาะกับการทำสีผม และ ทรีทเม้นท์ผม ถ้าอยู่ด้วยกันในเช็ตเดียวก็จะดี เพราะไม่ต้องหาหลายรอบค่ะ 555

มาดูกันต่อดีกว่าค่ะ ว่าแอนไปเจอแชมพู กับ ทรีทเม้นท์ผม ตัวไหนมา**แอนเอาภาพที่เคยทำสีผมเมื่อหลายปีก่อนมาใส่ เพราะอยากทำอีก แต่คราวนี้ต่างกันตรงที่ เตรียมการบำรุงผมเอาไว้แล้วค่ะ

มาดูกันเลยค่ะแชมพู คือ แชมพูเคราติน ช่วยทำความสะอาดผม และ ล้างสารเคมี ปลอดภัยต่อการทำสี ไม่ทำให้สีหลุดออก

เคราติน คือ อะไร ?
เคราติน คือ ส่วนหนึ่งของโครงสร้างเส้นผม เป็นส่วนนอกเรียงตัวกันเป็นเกล็ดคล้ายเกล็ดปลา ผมที่เสีย หรือ ผ่านสารเคมีมา ทำให้การเรียงตัวของเคราตินเสียหาย เกล็ดผมเปิดหรือเปื่อย เป็นสาเหตุให้ผมแห้งเสีย เปราะ ขาด ไม่ทิ้งตัว เพราะเกร็ดผมเสียหายไม่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นตามธรรมชาติได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเคราติน ช่วยซ่อมแซมเสริมสร้างโครงสร้างจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

ขอบคุณความรู้เรื่องเคราตินจากคุณ สมาชิกหมายเลข 775690 https://pantip.com/topic/30370231

วิธีใช้ แชมพูเคราติน
1. สระผมด้วยแชมพู 2-3 ครั้ง
2. ล้างออกและเป่าให้แห้งส่วนทรีทเม้นท์ คือ ทรีทเม้นท์เคราติน สูตรเข้มข้น

วิธีใช้ สำหรับใช้ทำทรีทเม้นท์

1. หลังจากสระผมเป่าผมให้แห้ง
2. แบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ และใส่ทรีทเม้นท์เพียงลงน้อยทีละช่อ โดยเว้นจากโคนผมประมาณ 1 ซม. แล้วนวดให้ซึมเข้าเส้นผม
3. ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วเป่าผมให้แห้ง
4. แบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ หนีบตรงที่ผมตั้งแต่โคนจนถึงปลาย ด้วยความร้อน 180-220 องศา หนีบรูดผมแบบเร็ว ๆ 15-20 ครั้ง หรือ จนกว่าผมจะเงา
5. จัดแต่งทรงผมได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องล้างออก

หากใช้สำหรับเป็น Leave on ให้ลูบทรีทเม้นท์ ลงบนผมปริมาณเล็กน้อย ก่อนการจัดแต่งทรงผม หรือ หลังการทำเคมี หรือ ทุกครั้งที่ต้องการความหอม นุ่มลื่นและความชุ่มชื่นบนเส้นผม

มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าหลังสระผมด้วยแชมพูเคราติน และ ทำทรีทเม้นท์จะเป็นอย่างไร
ใครสนใจสินค้าเข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/Actiononthailand/

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.