Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

เคล็ดลับการนอนหลับสวัสดีค่ะ วันนี้แอนจะมาพูดถึงเรื่องการนอน อย่างที่เราทราบกับดีว่า การนอนหลับนั้นสำคัญ ทั้งต่อสุขภาพร่างกาย และ ผิวพรรณของเรา แล้วบางครั้งถ้านอนไม่ดี ก็จะมีอาการปวดเมื่อยตามมา หรือ ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกไม่ค่อยสดชื่น อยากนอนต่ออีกสักพัก แต่พอรู้ตัวอีกทีกลับนอนนานเกินไป จนทำให้รู้สึกปวดหัวแทน

แล้วบางคนมีปัญหาการนอนไม่หลับ ลองมาดูวิธีแก้กันดีกว่าค่ะ


ถ้านอนหรืองีบระหว่างวัน ไม่ควรเกิน 1 ชั่วโมง หรือ นอนตอนเย็น เพราะจะทำให้คืนนั้นนอนหลับยาก ส่งผลต่อวันต่อไป กลายเป็นคนนอนดึก ตื่นเที่ยงบ่าย จนเวลารวนไปหมดก่อนนอนอย่าลืมปิดไฟ หรือ จัดห้องให้ไม่สว่าง เพราะจะทำให้นอนหลับยาก รวมถึงหลับไม่ค่อยสนิทอีกด้วยอ่านหนังสือ จะช่วยให้เรารู้สึกปลอดโปร่งขึ้น และ บางคนอ่านไปสักนิดอาจง่วงขึ้นมาเลยก็ได้ ^^อย่าดื่มของที่จะทำให้นอนไม่หลับช่วงบ่าย-เย็น และ ใกล้เวลานอน เช่น กาแฟปรับเวลาการนอน พยายามนอนให้ตรงเวลา แม้จะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ก็ตาม เพราะจะช่วยให้เกิดความเคยชิน และ ดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย


ที่นอนควรสะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้ตอนนอนรู้สึกดี สบายตัว หลับง่ายขึ้น ดังนั้นทั้งเรื่องของที่นอน หมอน รวมถึงท่านอนนั้นจึงสำคัญ ควรนอนให้ถูกที่ ถูกท่า เพื่อตัวของเราเอง นอกจากจะทำให้หลับง่ายแล้ว ยังทำให้ไม่รู้สึกปวดเมื่อยตอนตื่นอีกด้วย

แล้วสิ่งที่สำคัญอย่างชัดเจนเลย คือ หมอน ไม่ว่านอนยังไงก็ต้องมีหมอน ถ้าหมอนนุ่มหรือแข็งเกินไป ก็ทำให้รู้สึกไม่สบาย หลับยาก แอนเลยไปส่องตามที่ต่าง ๆ ดูว่าหมอนแบบไหนดี แล้วเคยลองซื้อหมอนยางพารา แต่กลิ่นแบบรับไม่ไหว นอนไม่ได้เลย คือ ความรู้สึกตอนนอนก็ดีในระดับหนึ่ง แต่กลิ่นนี้ไม่ได้จริง ๆ สุดท้ายปล่อยทิ้งไว้ให้อยู่แบบเหงา ๆ อันเดียวดายในที่เก็บของหมอนยางพาราแตกต่างยังไง ?
- มีความยืดหยุ่นดีกว่าหมอนทั่วไป
- มีความทนทาน
- ไม่มีอันตรายจากสารเคมีต่าง ๆ เพราะมาจากยางพารา
- อากาศไหลเวียนไม่อับชื้น

คือ เอาจริง ๆ หมอนยางพาราดี แต่ตอนซื้อเราก็ควรเลือกแบรนด์ดี ๆ ด้วย บางทีมีของปลอม ( อันที่แอนซื้อมาก็ยังไม่แน่ใจว่าใช่ของแท้ไหม !!?? ) ภาพหมอนยางพาราด้านบน คือ แบรนด์ Jaithai แอนเอามาจากเพจ Belove Latex อันนี้ดีตรงที่เขาบอกว่าจะได้กลิ่นของยางพาราเล็กน้อย กลิ่นจะไม่ฉุนเกินไป จนแสบจมูก และ ใช้น้ำยางแท้เต็มใบ แอนเห็นแล้วน่าสนใจดี ( มีโปรโมชั่นด้วยนะ ) แล้วใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องการนอน ลองปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ ดูนะคะ เพราะการนอนหลับให้มีสุขภาพดีนั้นสำคัญค่ะ

You Might Also Like

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.