Theme Layout

Fullwidth

Boxed or Wide or Framed

Wide

Theme Translation

Display Featured Slider

Featured Slider Styles

Display Trending Posts

4/trending/Game%20Maker%20%208.0

Dark or Light Style

Light

Follow

การสร้างรายได้ด้วยการเป็น Blogger มีเทคนิคง่าย ๆ 10 ข้อการสร้างรายได้ด้วยการเป็น Blogger มีเทคนิคง่าย ๆ 10 ข้อ

Blogger มี 2 ความหมาย คือ คนเขียนบล็อก ส่วนอีกความหมาย คือ ระบบ update blog หรือที่รู้จักกันในชื่อ Blog engine แต่ที่จะแนะนำกันในวันนี้คือความหมายแรก

ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้ มีเทคนิคอย่างไร เริ่มกันเลย

1. เน้นนำเสนอเรื่องที่ถนัดในแบบที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อดึงดูดให้คนที่สนใจเข้ามาชมบล็อก เมื่อมีจำนวนผู้ชมมากขึ้น ก็จะเป็นจุดสนใจของ Digital agency ที่อยากจะลงโฆษณาในบล็อก ส่วนใหญ่แล้ว Blogger ที่สร้างรายได้ได้นั้น มักจะนำเสนอใน 4 เรื่องหลักๆ คือ IT ท่องเที่ยว ความงาม และ ไลฟ์สไตล์ สามารถลองเข้าไปดูตัวอย่างการเขียนบล็อกแนว IT เช่น แอพพลิเคชั่นมือถือ ได้ที่ CMD368 Mobile

2. ร่างพล็อตเรื่องบนกระดาษก่อนเขียนลงบล็อกจริง การร่างจะช่วยเรื่องการกำหนดทิศทางของเรื่อง อีกทั้งช่วยให้ผู้เขียนมองเห็นภาพรวมหลัก ๆ ของเรื่อง ทำให้การเขียนราบลื่นน่าอ่านมากขึ้น

3. ข้อมูลที่ถูกต้อง คือ กฎสำคัญของการเขียนบล็อก คุณต้องให้ข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงกับผู้อ่าน ข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณเขียนจะถูกนำไปเผยแพร่ โดยแฟนเพจของคุณ ซึ่งก็ไม่ดีแน่หากข้อมูลนั้นจะเป็นข้อมูลที่บิดเบือนไปจากความจริง

4. เขียนอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะ Blogger หน้าใหม่ ยิ่งเขียนมาก ก็เป็นการแนะนำตัวคุณให้ผู้อ่านรู้จักมากขึ้น และ ในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีที่เป็นตัวช่วยมากมาย เช่น Social network ที่จะช่วยดึงดูดกลุ่มคนอ่านเข้ามาในบล็อกมากขึ้น อีกทั้งการเขียนทุกวันจะมีสิทธิ์ได้โปรโมทบล็อก แถมเป็นการฝึกการเขียนไปในตัวด้วย

5. ใส่ใจกับ Content โดยคุณอาจจะต้องออกไปดูโลกกว้างเพื่อนำมาเขียน Content ให้ได้รสชาติมากขึ้น หรือลงทุนซื้อสินค้ามารีวิว เป็นต้น แต่บางครั้งการเขียน Content ที่ดีอาจไม่ต้องลงทุนเป็นตัวเงินก็ได้ ขึ้นอยู่กับวิธีการนำเสนอนั่นเอง

6. การใช้ Stat สำหรับตรวจสอบการเข้าชมบล็อก จะช่วยเรื่องการพัฒนา Content ได้ในอนาคต แต่ก็ไม่ต้องสนใจกับตัวเลขมากนัก ตัวเลขของ Blogger หน้าใหม่อาจจะน้อย ดูหดหู่ แต่เก็บข้อมูลไว้พัฒนา Content จะได้ประโยชน์มาก

7. อย่าเห็นแก่เงินเกินไป บล็อกบางอันมีโฆษณาลามกเต็มไปหมด ถึงหาเงินได้แต่ก็ทำลายภาพลักษณ์ของบล็อก และเป็นวิธีหาเงินที่ไม่ยั่งยืน คุณจะรู้สึกอย่างไรที่คนที่เข้ามาในบล็อกไม่ได้ชื่นชมในตัว Content แต่เข้ามาคลิกลิงก์อนาจาร

8. นามบัตร ควรเตรียมไว้ นามบัตรคือช่องทางติดต่อสำหรับ Digital agency ที่อยากเอาโฆษณามาลง การแลกนามบัตรเป็นวิธีที่สะดวกต่อการรับงาน และ ช่วยเก็บรายละเอียดของผู้ว่าจ้างไว้

9. ความเป็นมืออาชีพ เมื่อคุณรับงานมาก็ต้องทำให้สำเร็จ ส่งงานตรงเวลา งานมีคุณภาพ เหล่านี้จะรักษาลูกค้าไว้ และ ช่วยดึงลูกค้าใหม่ที่ได้ข่าวคุณภาพงานของคุณ จากลูกค้าเก่าแบบปากต่อปาก

10. รักและสนุกไปกับงาน นี่ถือเป็นหัวใจหลักของ Blogger คุณต้องมุ่งมั่นและรักในการนำเสนอบล็อกของคุณ ถ้าคุณทำแล้วรู้สึกฝืนนั่นแปลว่าคุณไม่เหมาะกับอาชีพนี้

เทคนิค 10 ข้อนี้ น่าจะเป็นแนวทางให้หลายคนที่อยากทำอาชีพ Blogger ได้มีไอเดียลอง เริ่มสร้างบล็อกของตัวเองดูบ้าง ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มุ่งมั่น ซักวันต้องเป็นวันของคุณ

You Might Also Like

1 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ดีที่มาแบ่งปันให้ทุกคนได้อ่านการแบ่งปันกันอย่างใจกว้างของคุณ
    เที่ยวต่างประเทศ

    ตอบลบ

หากบทความเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ^^

.